Vietnamese English

Hotline :

Ms. Minh Tâm: 0936.665.641


Văn hóa Nhật Bản qua chiếc khăn tay

Ngày đăng tin: 15:47:52 - 24/11/2015 - Số lần xem: 5302

Ở Nhật, khăn tay là một trong những thứ không thể thiếu trong đời sống hàng ngày.

Là một người nước ngoài ở Nhật mà chú ý mang theo khăn tay là một dấu hiệu chứng tỏ bạn đang nỗ lực hòa nhập cho phù hợp văn hóa của nước này . Vì ở Nhật ngày nay nam phụ lão ấu, hầu như không ai ra khỏi nhà mà không mang theo mình một chiếc khăn tay. Đặc biệt là nam giới cũng rất ưa chuộng dùng khăn tay, dù ở nhiều nước khác thì đây là hình ảnh có vẻ không nam tính cho lắm.

Một số người Nhật còn coi khăn tay như một vật dụng thời trang và đôi khi có những người còn tỉ mỉ chọn khăn tay sao cho hợp màu với trang phục mình mặc mỗi ngày. Phụ nữ Nhật rất nhiều người có sở thích sưu tầm khăn tay, chính vì thế dạo quanh các cửa hàng ở Nhật bạn có thể thấy khăn tay được bán rất nhiều với mẫu mã vô cùng phong phú, từ đơn giản chân phương đến cầu kỳ công phu tỉ mỉ, và mức giá thì có khi từ vài chục ngàn tới cả vài triệu đồng/ chiếc . Người Nhật cũng rất thích mua khăn tay như một món quà tặng nhau. Rất nhiều hãng thời trang tên tuổi có hẳn dòng khăn tay riêng và bán rất chạy ở Nhật như Givenchy, Coach, Lanvin, Hermes….

Trong các đám cưới ở Nhật, khăn tay được dùng để chấm những giọt lệ hạnh phúc.

Trong các đám ma, người ta mang theo khăn tay trắng muốt để lau nước mắt tiễn đưa. Đôi khi trong vài trường hợp khăn tay được sử dụng một cách cầu kỳ là gói quà tặng. Khăn tay có mặt trong rất nhiều thời điểm của cuộc sống và đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của người Nhật như bây giờ.

Lý do tại sao người Nhật thích dùng khăn tay như vậy ? Nguyên do một phần là vì người Nhật thích sự cầu kỳ và duy mỹ. Hình ảnh dùng khăn tay có cái gì đó tao nhã và cẩn trọng, thể hiện rất rõ tinh thần chỉn chu của người Nhật. Người Nhật cũng ưa thích sự sạch sẽ, và ý thức bảo vệ môi trường cũng là lý do khiến họ thích dùng khăn tay hơn lạm dụng khăn giấy.

Ở các cửa hàng bách hóa và cửa hàng quần áo lớn có bày bán khăn tay với nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau. Nếu đến Nhật Bản, bạn hãy thử đến một quầy bán khăn tay xem sao! Biết đâu bạn sẽ có những món quà thật độc đáo.

File Đính Kèm :
Các tin khác
Copyright © 2015 Công ty KBCC Quốc Tế - All rights reserved
Powered by webcucre.vn